โครงการทำบุญตักบาตรทุกวันอังคาร เมื่อวันอังคารที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๖๗ เวลา ๐๗.๐๐-๐๘.๒๐ น. ณ ถนนสายบุญ และห้องกิจกรรม ๒ ชั้น ๘ อาคารคณะศึกษาศาสตร์เฉลิมพระเกียรติฯ

วันอังคารที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๖๗ เวลา ๐๗.๐๐-๐๘.๒๐ น. ณ ถนนสายบุญ และห้องกิจกรรม ๒ ชั้น ๘ อาคารคณะศึกษาศาสตร์เฉลิมพระเกียรติฯ วง KUS ซิมโฟนิกแบนด์ เป็นเจ้าภาพ ทำบุญถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์ โดยนิมนต์ พระมหาไพฑูรย์ วชิรธมฺโม จากวัดเสมียนนารี พระอารามหลวง รับบาตรและแสดงธรรมแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ความว่า “สติ สัมปชัญญะ สติ คือ ความระลึกได้ มีความตื่นตัว ตื่นรู้ ในคำที่พึงพูด ในสิ่งที่พึงคิด  สัมปชัญญะ คือ รู้ตัวตัวเองขณะที่กำลังทำ พูด คิดการงานอย่างใดอย่างหนึ่งอยู่ ฉะนั้นหากเรามีสติ เราก็จะมีศีล เมื่อเรามีศีลเราก็จะมีสมาธิ และเมื่อเรามีสมาธิเราก็จะมีปัญญา”