โครงการอบรมสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร เมื่อวันศุกร์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๖.๓๐ น. ณ อาคารอุบล เรียงสุวรรณ
เมื่อวันศุกร์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๖.๓๐ น. ณ อาคารอุบล เรียงสุวรรณ อาจารย์วรวรรณ ศรีสงคราม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและบริการกลาง กล่าวต้อนรับและขอบคุณคณะวิทยากร พร้อมกล่าวเปิดการอบรมสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ประจำปี ๒๕๖๖ จากนั้น นายวัชระ พัฒน์อำพันธ์ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล และคณะ บรรยายให้ความรู้โดยแบ่งเป็น ๒ ช่วง คือ ช่วงที่ ๑ การอบรมภาคทฤษฎี เรื่อง หลักการสุขาภิบาลอาหารและน้ำที่ไม่สะอาดปลอดภัย สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร และกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร และ ช่วงที่ ๒ การอบรมภาคการสาธิตและฝึกปฏิบัติ เรื่อง การล้างผัก การทำความสะอาด การแต่งกาย การล้างภาชนะ การล้างมือ ๗ ขั้นตอน เทคนิคการตรวจทางด้านชีวภาพ โดยใช้ชุดทดสอบ SI-2 และเทคนิคการตรวจสารเคมี และในช่วงท้ายของกิจกรรมผู้เข้าร่วมอบรมทำแบบประเมินความรู้