นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๒ ศึกษานอกสถานที่ เมื่อวันศุกร์ที่ ๒๖ มกราคม ๒๕๖๗ เวลา ๐๖.๐๐-๑๘.๐๐ น. ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันศุกร์ที่ ๒๖ มกราคม ๒๕๖๗ เวลา ๐๖.๐๐-๑๘.๐๐ น. ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม จัดกิจกรรมศึกษานอกสถานที่และทอดผ้าป่า ให้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๒ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้ศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยา โบราณสถาน โบราณวัตถุ จากแหล่งข้อมูลจริง เรียนรู้วิธีการค้นคว้าหาความรู้ และข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ด้วยตนเอง และเข้าใจภูมิหลังความเป็นมาของชาติไทยในสมัยอยุธยาด้านต่าง ๆ อันได้แก่ สังคม การปกครอง เศรษฐกิจ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และภูมิปัญญา ซึ่งเป็นรากฐานมาถึงปัจจุบัน