พิธีไหว้ครู ปีการศึกษา ๒๕๖๓ วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๖๓ เวลา ๐๘.๐๐ - ๑๐.๑๐ น. ณ หอประชุมจงรักษ์ ไกรนาม

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๖๓ เวลา ๐๗.๕๐–๑๐.๑๐ น.  ณ หอประชุมจงรักษ์ ไกรนาม อาจารย์ ดร.ผกามาศ นันทจีวรวัฒน์ ผู้อำนวยการ เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓  เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนตระหนักถึงคุณค่าของความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ การดำรงรักษาประเพณีไหว้ครู ซึ่งเป็นวัฒนธรรมไทยอันดีงามให้คงอยู่สืบไป เพื่อฝึกทักษะการทำงานร่วมกันของนักเรียน และมีความรับผิดชอบในหน้าที่ ให้นักเรียนได้แสดงความยินดี สร้างความภาคภูมิใจในความสำเร็จ และโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์เกื้อกูล ทาสิทธิ์ อดีตอาจารย์ใหญ่ ให้เกียรติมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่มีผลการเรียนดีเด่น ความประพฤติดี และทุนนักกีฬาดีเด่น ปีการศึกษา ๒๕๖๒ และให้โอวาทแก่นักเรียนโดยเน้นเรื่องการเรียนทั้งในวิชาเรียนและในชีวิตจริงซึ่งจะทำให้ผู้ได้รับการศึกษาได้ขัดเกลา ได้เรียนรู้ และได้ประสบการณ์ ที่จะนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อชีวิตอย่างมีความสุขและประสบความสำเร็วจากนั้น อาจารย์ ดร.ผกามาศ นันทจีวรวัฒน์ ผู้อำนวยการ มอบโล่และแสดงความยินดีกับศิษย์เก่าดีเด่นที่ทำชื่อเสียงให้แก่โรงเรียน และให้โอวาทแก่นักเรียน ความว่า “ขอให้นักเรียนตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของตนเองในการตั้งใจศึกษาหาความรู้ ตั้งมั่นในคุณธรรม ประพฤติตนเป็นคนดี อีกทั้งการเสียสละตนเองเพื่อประโยชน์ส่วนรวม” ทั้งนี้ผู้อำนวยการได้อวยพรให้นักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษา และศิษย์เก่าดีเด่นที่ได้รับการยกย่อง ตลอดจนนักเรียนทุกคนที่เข้าร่วมพิธีไหว้ครูในวันนี้ ขอให้รักษาคุณงามความดีเช่นนี้ตลอดไป และขออวยพรให้นักเรียนทุกคนประสบแต่ความสุข ความเจริญทั้งทางกาย ใจ และสติปัญญา มีวิริยะอุตสาหะในการศึกษาวิชาความรู้ เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง  สังคม และประเทศชาติต่อไป

คลิกชมวีดิทัศน์ย้อนหลัง